Loading...
Lời Khuyên Chăm Sóc Da2017-10-04T09:03:19+00:00

Ngủ đủ 8 tiếng là thời gian tối thiểu mà cơ thể cần trong 1 ngày – nếu ít hơn và thì cơ thể tiết ra Cortisol, một loại hoóc-môn kích hoạt tuyến dầu và làm phát sinh mụn. Vì thế mọi người nên có thói quen ngủ sớm hàng ngày để có thể ngủ đủ 8 tiếng.

Căng thẳng sản sinh hoóc-môn Cortisol, đó là lý do vì sao bạn cảm thấy bản thân mình như muốn nổ tung khi gặp áp lực tại nhà, công việc hoặc trường học. Hãy nghỉ ngơi thường xuyên hơn – làn da bạn sẽ cám ơn bạn vì điều đó.

Độ ẩm có thể gây khó chịu cho cơ thể cũng như cho da. Độ ẩm dày làm cho nước khó bốc hơi trên bề mặt da, để lại mồ hôi dễ làm tắt nghẽn lỗ chân lông. Dùng khăn lau thường xuyên nếu bạn sống ở một quốc gia có khí hậu ẩm ướt.

Thời tiết oi bức làm cho tuyến dầu bị sưng lên, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến viêm và hình thành mụn. Tránh ở trong thời tiết nóng quá lâu như phòng tập yoga, phòng xông hơi.

Phơi nắng lâu dưới tia UV có thể làm tổn thương các tế bào DNA, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Nó cũng làm tăng sản xuất Melanin ở lớp biểu bì, gây ra sự phát triển của sắc tố xuất hiện trên bề mặt của da . Luôn luôn sử dụng kem chống nắng với SPF10 +, ngay cả vào những ngày có mây và tránh ở lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Làn da khỏe đẹp được quyết định bởi những thói quen hàng ngày trong cuộc sống. Duy trì một chế độ giảm cân lành mạnh và cân bằng cũng như giữ việc tập luyện thể thao thường xuyên, việc cải thiện làn da không chỉ mỗi bạn cảm nhận được mà còn thể hiện thể hiện ra bên ngoài.