Loading...
Các Nguyên Nhân Chính2018-09-24T14:59:34+00:00

NHIỆT

Nhiệt là nguyên nhân chính mang đến 3 vấn đề tại PPP: mụn, lỗ chân lông, sắc tố da. Lỗ chân lông to và tắc những chất dơ (mụn đầu đen), tuyến dầu, làm sung tấy lên, vỡ ra và hình thành mụn, và sắc tố xảy ra do kích thích sản xuất những hắc tố.

ĐỘ ẨM

Độ ẩm được biết đến chính là hơi nước bốc hơi trong không khí. Độ ẩm khó làm cho nước/mồ hôi trên da bốc hơi, để lại các tế bào chết và các chất dơ trên da.

HOÓC-MÔN

Lượng Testosterone (ở nam giới) cao khi ở tuổi dậy thì, và Progesterone (ở nữ giới) tăng cao khi đến chu kỳ kinh nguyệt và đang mang thai, tuyến dầu hoạt động nhiều hơn và đó là lý do phát triển mụn.

Thật không may, các Hoóc-môn này luôn tồn tại trong cơ thể của chúng ta và rất khó kiểm soát.

ÁNH NẮNG

Việc tiếp xúc trực tiếp với các tia cực tím (UV) có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho da. Tia cực tím cường độ cao làm kích thích sản sinh Melanin từ Melanocytes, từ đó gây xuất hiện tình trạng sắc tố da đậm màu. Thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím trong một khoảng thời gian dài dẫn đến sự tổn thương các tế bào, tăng nguy cơ ung thư da.

CĂNG THẲNG

Khi chúng ta cảm thấy căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra một loại hoóc-môn được gọi là Cortisol. Hoóc-môn này kích hoạt tuyến dầu khiến chúng bị tắc nghẽn và bị viêm nhiễm, dẫn tới mụn.

MẤT NGỦ

Thời gian trung bình dành cho giấc ngủ mỗi ngày là 8 tiếng. Mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc là nguyên nhân làm cho cơ thể tiết ra một loại hoóc-môn được gọi là Cortisol. Hoóc-môn này kích hoạt tuyến dầu khiến chúng bị tắc nghẽn và bị viêm nhiễm, dẫn tới mụn.

KHÓI BỤI

Khói bao gồm hàng triệu hạt Carbon và thường có trong những đô thị hiện đại với mật độ ô nhiễm cao. Những hạt Carbon từ khói có thể bám lại trên da và tắt nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến viêm nhiễm tuyến dầu, nguyên nhân gây ra mụn.